Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nổi tiếng là một khu công nghiệp sạch, tiêu biểu của cả nước. Đây là nơi thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp Quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Tổng quan chung về khu công nghiệp VSIP Hải Phòng


Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nổi tiếng là một khu công nghiệp sạch, tiêu biểu của cả nước. Đây là nơi thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp Quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.
Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng có tên gọi đầy đủ là Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng (tiền thân là Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm) được Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận chủ trương đầu tư và cho phép thành phố Hải Phòng thu hồi đất từ tháng 09/2007 tại Thông báo số 180/TB-VPCP ngày 25/09/2007 trong khuôn khổ thực hiện Hiệp định khung kết nối Việt Nam - Singapore.

 • Tên: Khu công nghiệp VSIP - Hải Phòng
 •  
 • Tổng diện tích: 1566.33ha
 •  
 • Địa chỉ: Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
 •  
 • Chủ đầu tư: VSIP- IP-HP
 •  
 • Thời hạn vận hành: 12/2008 - Thời điểm thành lập: 12/2008
 •  
 • Giá: 100 USD/m2 Giá chưa bao gồm VAT
 •  
 • Mật độ XD (%): 60 (%)
 •  
 • Tỷ lệ lấp đầy: Tỷ lệ lấp đầy: 76%
 •  
 •  
 •  
 • Theo quy hoạch được phê duyệt, KCN VSIP Hải Phòng có tổng diện tích quy hoạch là 1.566,33 ha, trong đó diện tích khu công nghiệp là 507,6 ha (trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 327,69 ha, chiếm 64,56% diện tích), diện tích khu đô thị là 1.058,73 ha với vị trí quy hoạch thuộc địa bàn các xã Tân Dương, Thủy Sơn, Thủy Đường, Dương Quan, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và Lập Lễ thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. 
  Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng được định hướng trở thành một khu công nghiệp hiện đại, đa ngành, tập trung thu hút các dự án sạch, có giá trị kinh tế lớn và hiệu quả cao trong hoạt động như diện, điện tử, cơ khí...


  Vị trí địa lý và giao thông vận tải

  VSIP Hải Phòng được khai thác với quy mô khoảng 1.600ha thuôc thị trấn Núi Đèo, Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng. KCN này nằm ngay vị trí cửa ngõ phía Bắc TP Hải Phòng, cách thành phố chưa đầy 5km, kết nối đại lộ Đông Tây, trục Bắc – Nam, Quốc lộ 10, tỉnh lộ 359.
  - Cách sân bay quốc tế Cát Bi 15 km
  - Cách cảng Lạch Huyện 36 km, cách cảng Đình Vũ 19 km
  - Cách tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng 20 km
  - Cách trung tâm thành phố Hà Nội 112 km

>>> Xem thêm: Cho thuê xưởng tại Hải Phòng chất lượng


Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp phục vụ sản xuất – kinh doanh

VSIP Hải Phòng là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của thành phố Hải Phòng. Chính vì vậy, KCN này được đầu tư, xây dựng đồng bộ theo tiêu chuẩn Quốc tế với:
Hệ thống đường giao thông nội khu: trục chính của khu công nghiệp VSIP Hải Phòng có chiều rộng mặt cắt là 60 m - 78 m, trong đó chiều rộng mặt đường là 36 m, dải phân cách 10 m và vỉa hè mỗi bên rộng 7 m; Các đường nhánh trong khu công nghiệp có chiều rộng mặt cắt từ 20m - 26m - 36m - 50m, trong đó chiều rộng lòng đường từ 15m - 30m, toàn bộ các đường nhánh đều được xây dựng vỉa hè hai bên với chiều rộng 5m.

Hệ thống cấp điện: nguồn điện phục vụ sản xuất tại KCN VSIP Hải Phòng được lấy từ Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng qua đường dây 110kV thông qua 03 trạm biến áp 110/22kV có tổng công suất cấp điện khoảng 210,9 MVA. Các đường dây 22kV được đi nổi bằng dây trần thông qua hệ thống cột bê tông cốt thép dài 20m đến từng lô đất trong khu công nghiệp, sẵn sàng đấu nối theo yêu cầu của các nhà đầu tư

Hệ thống cấp nước: Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng được chủ đầu tư xây dựng Trạm sản xuất nước sạch có công suất 69.000 m3/ngày đêm với nguồn nước từ sống Giá và được cung cấp tới từng lô đất trong khu công nghiệp thông qua mạng lưới đường ống dạng mạch vòng kết hợp với mạng cụt.

Hệ thống xử lý nước thải: Toàn bộ nước thải sản xuất tại khu công nghiệp được thu gom và xử lý riêng rẽ với nước thải sinh hoạt bằng hệ thống xử lý nước thải có công suất 69.000 m3/ngày đêm đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận Sông Cấm.

Tiện ích hạ tầng khác: Hệ thống thu gom, phân loại và xử lý chất thải rắn; Hệ thống cây xanh cảnh quan và chiếu sáng nội khu được đầu tư đồng bộ với hệ thống đường giao thông; Các dịch vụ bưu chính viễn thông được cung cấp sẵn có; Hệ thống thoát nước mưa được bố trí độc lập với hệ thống thoát nước thải; Các trụ cứu hỏa được bố trí với khoảng cách 150 m mỗi trụ; Cao độ san lấp không thấp hơn +4.2 m với khu đô thị và không thấp hơn +5.5m đối với phần giáp với sông Cấm...

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KCN VSIP HẢI PHÒNG

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nhờ có vị trí nằm trong quy hoạch khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, nên các dự án đầu tư vào trong khu công nghiệp sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức cao nhất. Cụ thể:

- Áp dụng thuế suất ưu đãi là 10% trong vòng 15 năm đầu của dự án (mức thông thường là 20%)

- Đồng thời, miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 04 năm đầu và giảm 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 09 năm tiếp theo. 
Ngoài ra, các nhà đầu tư còn được miễn thuế nhập khẩu đối với các máy móc, thiết bị thuộc danh mục ưu đãi thuế được nhập khẩu để tạo lập tài sản cố định cho doanh nghiệp trong thời gian xây dựng dự án.

Nguồn: Cho thue xuong

Các tin khác

Hoa huệ có ý nghĩa gì? Cách chăm sóc hoa huệ

Đánh giá nên cắm hoa gì trên bàn Thần Tài

Giải đáp: Có nên cắm hoa ly lên bàn Thần Tài

Giải đáp: Hoa cẩm chướng cúng ông địa được không?

Cập nhật ngay Ý nghĩa hoa đồng tiền màu Cam

Tìm hiểu ý nghĩa hoa đồng tiền song hỷ

Giải đáp các bệnh thường gặp ở hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cắm được bao lâu? Bí quyết giữ hoa đồng tiền tươi lâu?

Cập nhật thông tin: Hoa đồng tiền bao lâu ra hoa?

Hoa đồng tiền với thắp hương được ko vậy?

Tìm hiểu hoa đồng tiền nở bao lâu thì tàn?

Thông tin về Hoa đồng tiền đỏ với ý nghĩa gì

Cây phát tài núi có hợp mệnh Thổ không vậy?

Trải nghiệm cây phát tài núi có hợp mệnh Kim không?

Nguyên nhân cây phát tài núi bị khô đầu lá